ปรับรูปหน้าให้เล็ก เรียว อ่อนเยาว์ ด้วยเทคนิคร้อยไหมสไตล์อารยาคลินิก

     หากพูดถึงการยกกระชับผิวหน้า วิธีที่เห็นผลและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายคงหนีไม่พ้น การร้อยไหม ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ได้โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบการผ่าตัด หรือเสียเวลาในการพักฟื้นนานๆ

 
 

     การร้อยไหม คือ การกระตุ้นเซลล์ที่หน้าให้สร้างคอลลาเจนออกมาใหม่ ผ่านการนำเส้นไหมเส้นเล็กจำนวนมากมาร้อยลงไปในบริเวณใต้ผิวหนังทำให้เลือดไหลเวียนไปยัง บริเวณที่ร้อยไหมได้ดีขึ้น และผิวยังตึงกระชับขึ้นอีกด้วย

การร้อยไหมเหมาะกับใคร

     ถ้าถามว่าการร้อยไหมกับใคร อารยาคลินิกขอบอกเลยว่าเหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30-60 ปีขึ้นไป โดยเนื้อเยื่อต้องไม่ยุบตัวหรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป เพราะหากผิวหนังหย่อนมากเนื่องจากอายุหรือมีน้ำหนักตัวมาก อาจต้องใช้วิธีนี้ร่วมกับวิธีอื่น ๆ จึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าหย่อนคล้อย อยากฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้กลับมาเปล่งปลั่ง ตึงกระชับ และผู้ที่อยากร้อยไหมเพื่อปรับรูปหน้าให้เป็นรูปวีเชฟเรียวสวยค่ะ การร้อยไหมสามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะคะ

เส้นไหมที่นำมาร้อยไหมมีอยู่ 2 ประเภท คือ

 1. เส้นไหมเกลียว เป็นเส้นไหมเส้นเดียวหรือสองเส้นเกลียวเข้าด้วยกัน เส้นไหมชนิดนี้มีประโยชน์ช่วยเพิ่มปริมาตรบริเวณผิวหนังที่ยุบตัวหรือเป็นแอ่ง เส้นไหมเกลียวจะให้ผลแข็งแรงกว่าไหมเส้นเรียบ ส่วนใหญ่ไหมเกลียวเหมาะกับการยกชั้นผิวหนังที่หย่อนยาน
 2. เส้นไหมสปริง เป็นเส้นไหมเส้นเดียวแต่มีเงี่ยงตลอดแนวไหม เพื่อทำหน้าที่ยึดเกาะด้านในชั้นผิวหนัง เงี่ยงมีประโยชน์ทำหน้าที่คล้ายโครงสร้างที่จะช่วยยกเนื้อเยื่อหรือผิวหนังที่หย่อนยาน คอลลาเจนจะถูกกระตุ้นให้มีการสร้างขึ้นใหม่รอบเส้นไหมและบริเวณเงี่ยง เส้นไหมชนิดนี้เหมาะกับการยกกระชับบริเวณคาง ปรับรูปหน้าให้เรียว

 

 
 

 

ข้อดีของการร้อยไหม

 1. เป็นการศัลยกรรมความงามที่ไม่ต้องผ่าตัด
 2. ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน
 3. ไม่มีรอยแผลขนาดใหญ่ให้เป็นที่กังวลใจ
 4. มีผลข้างเคียงน้อย
 5. สามารถเห็นผลหลังทำทันที

วิธีการดูแลตัวเองหลังจากการร้อยไหม

 1. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
 2. ประคบเย็นลดอาการบวม บริเวณที่ร้อยไหมทุก ๆ 4 ชั่วโมง
 3. ไม่ถูหน้า หรือล้างหน้าแรง ๆ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าแบบลูบ หรือถูหน้าแรง ๆ โดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นไหมเคลื่อนตัวหรือบิดเบี้ยว
 4. งดกิจกรรมเสริมความงามเกี่ยวกับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ นวดหน้า ขัดผิวต่าง ๆ รวมถึงการอบไอน้ำ อบซาวน่า และการทำศัลยกรรมประเภทอื่น ๆ ในช่วง 2 สัปดาห์แรก
 5. หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการกดทับแผลบริเวณที่ทำการร้อยไหม ควรนอนหงายแทนการนอนคว่ำและการนอนตะแคงก่อนในช่วงเดือนแรก
 6. งดอาหารแสลง ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และกลุ่มยาแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันสกัดบางชนิด ซึ่งมีสรรพคุณทำให้เลือดหยุดไหลช้า และทำให้เกิดแผลฟกช้ำได้ง่าย
 7. พบแพทย์ทันทีเมื่อมีอาการผิดปกติ

 
 

MORE SERVICE

บริการอื่นๆ