รู้ไหม? ดูดไขมันแบบเก่า VS ดูดด้วยเครื่อง Vaser ต่างกันอย่างไร

     ดูดไขมัน ทางเลือกหนึ่งของคนอยากขจัดปัญหาไขมันส่วนเกิน ซึ่งการดูดไขมันนั้นมีมาแล้วเป็น 10 ปี ดังนั้นลองมาทำความรู้จักการดูดไขมันแบบเก่า ที่ใช้เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว กับการดูดไขมันแบบใหม่ด้วยเครื่อง Vaser ที่พัฒนาขึ้นมาจนทันสมัย จะแตกต่างกันอย่างไร อยากรู้แล้วละซิ มาดูกันเลย

การดูดไขมันแบบเก่า Manual เทคนิค

     การดูดไขมันแบบ Manual เป็นวิธีการผ่าตัดใส่ท่อที่มีแรงดูดสุญญากาศเข้าไปดูดไขมัน แพทย์จะต้องออกแรงบีบ และกระแทกอย่างแรง เพื่อให้ไขมันแตกออก ดังนั้นวิธีนี้จะทำให้ปากแผลมีขนาดกว้าง ผิวหนังเป็นคลื่น หย่อนคล้อย และเนื่องจากมีขั้นตอนการรักษาที่รุนแรง ทำให้คนไข้มีอาการปวด เขียว ช้ำ ระบมหลังการผ่าตัด หรืออาจเสียชีวิตจากอาการแทรกซ้อนได้ในบางรายด้วย

การดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser

     เครื่องดูดไขมัน Vaser เป็นการพัฒนามาจากเครื่องดูดไขมันแบบเก่า ทำให้สลายไขมันได้แบบนิ่มนวลและตรงจุด เครื่อง Vaser โดดเด่นด้วยการใช้คลื่น Ultrasound ในการสลายไขมัน จุดเด่นเลยคือการดูดไขมันได้ในปริมาณมาก แต่เปิดปากแผลเล็กๆ เพียง 0.5 cm. เท่านั้น ทำให้เกิดความเจ็บปวดน้อย และลดความเสี่ยงอันตรายลงได้

     เห็นไหมคะว่า การดูดไขมันแม้จะมีมานานแล้ว แต่เครื่องมือที่ใช้ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ดังนั้นการมีความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้จะช่วยให้เรามีข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจมาใช้บริการดูดไขมัน ได้อย่างมั่นใจในความปลอดภัยค่ะ และถ้าใครไปหาข้อมูลแล้วพบว่าคลินิกไหนใช้เครื่อง Vaser ในการดูดไขมัน ก็มั่นใจได้เลยค่ะ เพราะเจ้าเครื่องนี้ได้รับการรับรองจากสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว ดังนั้นมั่นใจหายห่วงค่ะ

RECOMMEND NEWS

ข่าวแนะนำ

ปั้นจมูก อย่างธรรมชาติ ให้มงลง ด้วยซิลิโคนจมูกทรงตั๊กแตนแมนทิส
ชุดกระชับเฉพาะทาง สิ่งสำคัญที่หลังจากดูดไขมันแล้ว ขาดไม่ได้
ไขข้อข้องใจ “ดูดไขมัน” ไม่ใช่การลดความอ้วน
เครื่องดูดไขมันทรงอานุภาพ ของแท้ ของดี ที่ไหนมี มั่นใจเลือกใช้ได้เลย
9 เรื่องพื้นฐาน ต้องรู้!! ก่อนคิดจะดูดไขมัน