ไขข้อข้องใจ “ดูดไขมัน” ไม่ใช่การลดความอ้วน

     เชื่อว่าสำหรับคนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่เกินมาตรฐาน ทางออกหนึ่งที่หลายคนกำลังให้ความสนใจก็คือการ “ดูดไขมัน” ซึ่งถือเป็นการศัลยกรรมประเภทหนึ่ง ที่ต้องอาศัยความรู้ความชำนาญของแพทย์ผู้มากประสบการณ์ในทางปฏิบัติ

      อย่างไรก็ตาม แม้การดูดไขมันจะช่วยทำให้รูปร่างมีลักษณะตามที่ปรารถนา แต่วิธีนี้ ไม่ใช่การลดน้ำหนัก อย่างใด เพราะไขมันที่ดูดออกมาไม่ส่งผลกับน้ำหนักตัว เพียงแต่ช่วยออกแบบรูปร่างให้มีสัดส่วนที่ดีเท่านั้น ดังนั้นใครที่คิดว่าการดูดไขมัน คือการลดน้ำหนัก ขอบอกเลยว่าคุณกำลังเข้าใจผิด ต้องรีบทำความเข้าใจใหม่กันเลย

      การดูดไขมัน มีการทำงานหลักๆ คือการทำให้ไขมันที่แข็งตัว เกิดการสลายตัวเพื่อดูดออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ซึ่งการทำให้ไขมันก้อนสลายตัว จะทำโดยใช้เครื่อง Vaser Hi-Def เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่น Ultrasound แล้วทำการดูดไขมันออกมา

     การดูดไขมันไม่สามารถดูดได้ทุกแห่งบนร่างกาย เพราะบางตำแหน่งมีความเสี่ยงสูง ซึ่งไม่เหมาะกับการดูดไขมัน โดยตำแหน่งที่คนนิยมดูดไขมัน ได้แก่ ท้อง เอว ต้นขา ต้นแขน และสะโพก ส่วนตำแหน่งที่ไม่เหมาะกับการดูดไขมันคือใบหน้า เพราะมีเส้นประสาทจำนวนมาก การเตรียมตัวก่อนการดูดไขมันคือต้องรู้ก่อนว่าจะดูดตำแหน่งไหน และต้องทำความเข้าใจว่าบริเวณนั้นเหมาะสมหรือไม่อย่างไร

     ดังนั้นการดูดไขมัน ไม่ใช่ว่าคิดจะทำก็ทำนะคะ เราต้องทำความรู้ความเข้าใจกับเรื่องนี้ให้มากๆ เพื่อตัวเอง และเงินในกระเป๋าค่ะ

RECOMMEND NEWS

ข่าวแนะนำ

ปั้นจมูก อย่างธรรมชาติ ให้มงลง ด้วยซิลิโคนจมูกทรงตั๊กแตนแมนทิส
รู้ไหม? ดูดไขมันแบบเก่า VS ดูดด้วยเครื่อง Vaser ต่างกันอย่างไร
ชุดกระชับเฉพาะทาง สิ่งสำคัญที่หลังจากดูดไขมันแล้ว ขาดไม่ได้
เครื่องดูดไขมันทรงอานุภาพ ของแท้ ของดี ที่ไหนมี มั่นใจเลือกใช้ได้เลย
9 เรื่องพื้นฐาน ต้องรู้!! ก่อนคิดจะดูดไขมัน